Kết quả gợi ý
Macallan

Macallan

Rượu Macallan - dòng rượu Whisky chuẩn mực xứ Scotland - kết hợp độc đáo giữa hương gỗ sồi Sherry tinh tế và vị mạch nha quyến rũ cho ra hương vị đặc biệt.

Xem thêm »

 

Có 70 sản phẩm
Sắp xếp theo  
Macallan Folio 6
700 ml / 43%

Liên hệ

Macallan M
700 ml / 45%

Liên hệ

Macallan M Black
700 ml / 46.5%

Liên hệ

Macallan No.6
700 ml / 43%

Liên hệ

Macallan Edition No.1
700 ml / 48%

Liên hệ

Macallan Edition No.2
700 ml / 48.2%

Liên hệ

Macallan Edition No.3
700 ml / 48.3%

Liên hệ

Macallan Edition No.4
700 ml / 48.4%

Liên hệ

Macallan Edition No.5
700 ml / 48.5%

Liên hệ

Macallan Edition No.6
700 ml / 48.6%

Liên hệ

Macallan Aera
700 ml / 40%

Liên hệ

Macallan Amber
700 ml / 40%

Liên hệ

Liên hệ

Macallan Enigma
700 ml / 44.9%

Liên hệ

Macallan Estate Reserva
700 ml / 47.5%

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Macallan là “trạm cuối” của cuộc hành trình tinh chế rượu từ công thức bí truyền của anh em nhà Roca, trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới. Cùng với thời gian, kiểu dáng và chất lượng ngày càng trở nên hoàn mỹ. Mỗi năm hãng đều cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng. Với màu sắc tinh tế cùng hương vị quyến rũ, Macallan khiến bất cứ ai cũng phải chìm đắm vào đê mê dù chỉ qua một lần thưởng thức

1. Xuất xứ, hoàn cảnh ra đời của rượu ngoại Macallan

Macallan là một trong những dòng rượu cao cấp nổi tiếng toàn cầu, vươn xa thương hiệu đến hơn 150 quốc gia khác nhau. “Quê hương” là vùng điền trang màu mỡ miền cao nguyên thuộc xứ sở Scotland.

Vào năm 1824, ông Alexander Reid (vốn là một người nông dân) đã xin phép và được chính phủ cấp quyền được tự sản xuất ngay tại quê nhà. Ngôi nhà Alexander Reid sinh sống vốn nằm ở vùng đất phía đông Elchies. Đây chính là nơi đã từ lâu nổi tiếng với những cánh đồng óng ả, màu mỡ lúa mạch. Để xử lý số lúa mạch dư thừa, những chai rượu đầu tiên đã được Alexander Reid sản xuất.

Macallan - Rượu Whisky đơn mạch nha nổi tiếng toàn cầu

Hình 1. Macallan - Rượu Whisky đơn mạch nha nổi tiếng toàn cầu

Theo thời gian, thương hiệu càng ngày càng hoàn thiện hơn. Năm 1948, Alexander Reid liên kết với nhiều thương gia có tiếng, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ. Đến năm 1892, thương hiệu này đã rất vững vàng, có công ty riêng và được rất nhiều khách hàng biết đến. Vào năm 1970, công ty có những thay đổi nhất định, đặc biệt là đối với dây chuyền sản xuất, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tính đến năm 2000, cái tên Macallan gần như đã được toàn thế giới biết đến. Đã hơn 300 năm kể từ khi ra đời, đến nay những sản phẩm của thương hiệu này ngày càng trở nên quyến rũ và khó cưỡng.

2. Các loại rượu whisky Macallan hiện có trên thị trường

Phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Ở mỗi loại, đều mang hương vị đặc trưng rất riêng và “đánh thức” mọi giác quan của người dùng.

2.1. Phân loại theo cách ủ rượu

Dựa theo cách ủ, có thể phân thành 4 dòng: 

2.1.1. Dòng Sherry Oak

Dòng Sherry Oak được ủ riêng trong những thùng gỗ sồi có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Với dòng này, rượu với được ủ tối thiểu 12 năm, sở hữu màu vàng hổ phách trong veo, sang trọng và rất bắt mắt. Sherry Oak là sự hòa quyện của các mùi hương như hoa quả khô, một số loại gia vị cùng mùi gỗ sồi đặc trưng.

Macallan Sherry Oak thấm đẫm hương vị đa chiều

Hình 2. Dòng Sherry Oak thấm đẫm hương vị đa chiều

2.1.2. Dòng Double Cask

Dòng Double Cask chính là sự hoà hợp giữa hương vị gỗ sồi Tây Ban Nha và gỗ sồi châu Âu. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha trước, sau đó lại chuyển sang ủ trong các thùng gỗ sồi châu Âu. Hương vị dòng này chính là hiện thân của sự cổ điển và ngọt ngào khó cưỡng. Loại Double có màu vàng hơi sẫm hơn so với dòng Sherry Oak.

Macallan Double Cask - Hiện thân của hương vị cổ điển ngọt ngào

Hình 3. Dòng Double Cask - Hiện thân của hương vị cổ điển ngọt ngào

2.1.3. Dòng Fine Oak

Chỉ mới ra đời vào năm 2004, dòng Fine Oak đã mang đến cho khách hàng những làn gió mới mẻ. Dòng Fine Oak này được ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống (gỗ sồi Sherry) và trong cả thùng gỗ sồi cổ thụ Bourbon.Fine Oak khiến cho người thưởng thức ấn tượng với màu sắc trong veo cùng mùi hương hoa tinh tế, hương trái cây khô nhẹ nhàng và hương kẹo bơ cứng ngọt ngào.

Macallan Fine Oak mang màu sắc tự nhiên và hương vị tinh tế

Hình 4. Dòng Fine Oak mang màu sắc tự nhiên và hương vị tinh tế

2.1.4. Dòng Triple Cask

Được giới thiệu vào năm 2018, dòng Triple Cask được hoàn thiện bằng cách được ủ ở 2 thùng gỗ sồi Bourbon thuộc 2 phong cách không giống nhau và 1 thùng gỗ sồi truyền thống Sherry. Với sự kết hợp đến tận 3 loại gỗ sồi, hương vị của Triple Cask rất tinh tế, là sự hòa quyện của hương quế và hoa hồng, của vị socola cùng cam và nho. 

Macallan Triple Cask mang hương thơm đặc sắc khó cưỡng

Hình 5. Dòng Triple Cask mang hương thơm đặc sắc khó cưỡng

2.2. Phân loại theo năm ủ rượu

Căn cứ theo thời gian, rượu được chia thành 6 dòng:

 • Macallan 12 năm tuổi: Với thời gian ủ 12 năm, gắn với hương vị gỗ sồi Tây Ban Nha, rượu có vị ngọt cổ điển hoà quyện cùng hương chocolate quyến rũ.
 • Macallan 15 năm tuổi: Rượu được ủ trong khoảng thời gian 15 năm, chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn được ủ trong các thùng gỗ sồi khác nhau. Dòng này là sự hòa quyện của mùi gỗ sồi Sherry, gỗ sồi Tây Ban Nha và cả gỗ sồi Bourbon. 
 • Macallan 17 năm tuổi: Được ra mắt 2006, thời gian ủ kéo dài 17 năm, luân phiên trong các thùng gỗ sồi Sherry và Bourbon. Sở hữu màu vàng sáng như rơm, là sự hòa quyện của hương hoa hồng, quế, socola cùng các loại hoa quả khô. 
 • Macallan 18 năm tuổi: Thời gian ủ 18 năm trong thùng gỗ sồi Sherry giúp dòng này có màu hổ phách trong veo rất ấn tượng. Hương thơm nổi bật với mùi gỗ sồi Sherry, ngoài ra còn có cả mùi hoa quả khô hoà quyện với mùi hạnh nhân. 

Macallan 18 năm tuổi có màu hổ phách trong veo và hương vị ấn tượng

Hình 6. Macallan 18 năm tuổi có màu hổ phách trong veo và hương vị ấn tượng

 • Macallan 21 năm tuổi: Gắn liền với 3 giai đoạn ủ riêng biệt, từ thùng gỗ sồi châu Âu (Exceptional Oak Cask) sang thùng gỗ sồi Tây Ban Nha và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ. Rượu có màu hổ phách sáng, mang hương vanilia hoà cùng quả lạc tiên và vị cay nhẹ của cam. 
 • Macallan 25 năm tuổi:  Dòng rượu này được ủ trong những thùng gỗ sồi châu Âu (những thùng gỗ này trước đây đã dùng để ủ Sherry) trong khoảng thời gian 25 năm. Sản phẩm có màu vàng nhạt, mang hương cam, lê và mật ong hoà quyện.

Macallan 25 năm tuổi có màu vàng nhạt, mang hương vị trái cây thanh khiết

Hình 7. Macallan 25 năm tuổi có màu vàng nhạt, mang hương vị trái cây thanh khiết

 • Macallan 30 năm tuổi: Thời gian ủ kéo dài khiến cho loại rượu này đắt đỏ và khó tìm thấy trên thị trường. Quy trình cho ra đời dòng sản phẩm này khá phức tạp nhưng vị ngon của nó lại khiến người thưởng thức không thể nào quên. Màu vàng nhạt cùng hương vanilia, gỗ đàn hương quyện cùng vị hạt Macadamia và quả cherry đen đã tạo nên một ly rượu khó cưỡng. 
 • Macallan 40 năm tuổi: Thời gian hoàn thiện đã trở thành sản phẩm vô cùng đắt đỏ và hầu như không thể tìm thấy trên thị trường. Dòng sản phẩm này được ủ trong những thùng gỗ sồi đặc biệt (sản xuất rất giới hạn), có màu đồng rất tinh tế và sang trọng. Hương vị là sự ngọt ngào của của quýt và quế quyện cùng chút cay tinh tế của cam và gừng. Ngoài ra, rượu còn thoảng mùi gỗ mang nhẹ vị của quả sung chín.

Đậm đà sâu lắng hương vị Macallan 40 năm tuổi phiên bản giới hạn

Hình 8. Đậm đà sâu lắng hương vị Macallan 40 năm tuổi phiên bản giới hạn

2.3. Dòng Macallan không số 

Ngoài phân loại theo phương pháp và số năm ủ, thương hiệu này còn có thể được phân chia theo các bộ sưu tập cụ thể dưới đây:

 • Rare Cask là một sản phẩm đặc biệt, thuộc dòng cao cấp, giá thành đắt đỏ. Ngay từ cái tên, sản phẩm đã cho thấy quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt, cẩn thận, kỹ lưỡng. Rare Cask sở hữu vẻ ngoài sang trọng với màu đỏ quyến rũ hoặc đen tinh tuyền, thường được lựa chọn làm quà tặng hoặc trang trí. Hương vị của Rare Cask chính là sự hòa quyện của socola, cam, quýt và gỗ sồi rất tinh tế. Khi thưởng thức Rare Cask, nên uống nguyên chất không dùng đá để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị độc đáo của dòng rượu này.

Bộ sưu tập dòng Macallan Rare Cask thượng hạng

Hình 9. Bộ sưu tập dòng Rare Cask thượng hạng

 • Bộ sưu tập 1824 Series: Bộ sưu tập này bao gồm các sản phẩm cụ thể là Gold, Amber, Sienna và Ruby. Tất cả các sản phẩm thuộc bộ sưu tập này đều mang màu sắc trong trẻo tự nhiên và thoang thoảng hương vị ngọt ngào của cam, chanh, vanilia hoặc socola…

Bộ sưu tập Macallan 1824 Series mang hương vị trong trẻo thanh thuần

Hình 10. Bộ sưu tập 1824 Series mang hương vị trong trẻo thanh thuần

 • Bộ sưu tập 1824 Collection: Bộ sưu tập 1824 Collection bao gồm 3 sản phẩm mang tên Select Oak, Whisky Maker’s Edition và Estate Reserve. Các sản phẩm thuộc bộ sưu tập này nổi bật với thời gian ủ kéo dài, chất rượu đậm đà, màu sắc tươi sáng, hương vị tinh tế, nhẹ nhàng và ngọt ngào (vị bơ, vanilia, hương gừng, hương gỗ sồi, hương hoa quả khô…).

Bộ sưu tập Macallan 1824 Collection có hương thơm tinh tế, vị dịu ngọt

Hình 11. Bộ sưu tập 1824 Collection có hương thơm tinh tế, vị dịu ngọt

 • Bộ sưu tập Limited Edition Series: Bộ sưu tập này bao gồm 6 sản phẩm được đánh số từ 01 đến 06 (vỏ chai bao gồm 6 màu nâu, cam, vàng, xanh lá, tím, xanh dương). Đây là một trong những bộ sưu tập khó có thể tìm thấy đầy đủ trên thị trường (thị trường thường chỉ bán lẻ từng chai, rất khó sưu tập được số chai từ 01 đến 06). Rượu của bộ sưu tập Limited Edition có màu vàng nhạt, trong veo, mang hương thơm đặc trưng của gỗ sồi, thích hợp làm quà tặng vào những dịp quan trọng hay dành cho những mối quan hệ thân thiết.

Bộ sưu tập Macallan Limited Edition thích hợp làm quà tặng

Hình 12. Bộ sưu tập Limited Edition thích hợp làm quà tặng

 • Bộ sưu tập Master Decanter Series: The Masters Decanter Series là bộ sưu tập bao gồm 4 sản phẩm Reflexion, No.6, The Macallan MM Black. Màu rượu của dòng này đậm sắc rất bắt mắt, hình dáng chai có nhiều thay đổi so với thiết kế truyền thống. Hương thơm lừng mùi gỗ sồi Sherry hoà cùng một số hương tự nhiên khác như cam, quýt, lê… 

Bộ sưu tập Macallan Master Decanter Series sang trọng

Hình 13. Bộ sưu tập Master Decanter Series sang trọng

 • Bộ sưu tập The Quest: 4 sản phẩm của bộ sưu tập The Quest bao gồm Quest, Lumina, Terra và Enigma. Quest và Lumina có màu vàng sáng. Terra và Enigma sở hữu màu nâu hổ phách. Những sản phẩm thuộc bộ sưu tập này mang hương vanilia, gỗ, gừng và một chút vị của hoa quả khô. Thiết kế chai truyền thống sang trọng và quý phái.

Bộ sưu tập Macallan The Quest có thiết kế sang trọng và quý phái

Hình 14. Bộ sưu tập The Quest có thiết kế sang trọng và quý phái

3. Giá rượu Macallan bao nhiêu ?

Rượu được chia thành nhiều dòng khác nhau, do vậy, không thể đưa ra được một mức giá cố định cho thương hiệu này. Tuỳ từng sản phẩm khác nhau, khách hàng sẽ sở hữu chúng với những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, vốn là một cái tên rất “đình đám” trên thị trường, giá thành không quá thấp.  

Phụ thuộc vào thành phần, quy trình sản xuất cùng số năm chưng ủ, mức giá có thể dao động khoảng từ vài triệu đến cả vài trăm triệu. Với những chai như Macallan 12 năm tuổi, 18 tuổi… mức giá của chúng chỉ khoảng trên dưới 5 triệu đồng. Nhưng những dòng có thời gian ủ từ 30 năm trở lên thông thường đều trên 100 triệu. Với những sở thích và nhu cầu khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những chai rượu phù hợp.

Giá Macallan tùy thuộc vào từng dòng rượu

Hình 15. Giá rượu Macallan chính hãng tốt nhất tại Ruoutaychinhhang.com

3.1. Tóm tắt giá rượu ngoại Macallan chính hãng

 • Rượu Macallan 12 năm có giá từ 1,700,000 VNĐ tùy theo dòng Sherry Oak, Fine Oak... sẽ khác nhau.
 • Rượu Macallan 15 năm tuổi tại ruoutaychinhhang có giá từ 2,750,000 VNĐ đến 2,850,000 VNĐ gồm các dòng Fine Oak và Triple Cask.
 • Rượu Macallan 17 năm tuổi có giá 4,500,000 VNĐ dòng Fine Oak
 • Rượu Macallan 18 năm tuổi có giá từ 5,800,000 VNĐ đến 8,000,000 VNĐ có các dòng Fine Oak, Sherry Oak, Triple Cask và Eighteen (dòng Sherry Oak cũ)
 • Rượu Macallan 21 năm tuổi có dòng Fine Oak và hiện tại đang tạm hết, quý khách có nhu cầu xin liên hệ SĐT: 0931.97.39.97 để biết thêm chi tiết.
 • Rượu Macallan 25 năm tuổi có giá từ 47,000,000 VNĐ gồm các dòng Fine Oak, Sherry Oak.
 • Rượu Macallan 30 năm tuổi gồm các dòng Fine Oak và Sherry Oak, hiện nay tạm hết, quý khách vui lòng liên hệ SĐT: 0931.97.39.97 để biết thêm chi tiết.
 • Rượu Macallan 40 năm tuổi có dòng Sherry Oak hiện nay tạm hết hàng, quý khách vui lòng liên hệ SĐT: 0931.97.39.97 để biết thêm chi tiết.

Phía trên là tổng hợp ngắn gọn giá rượu có tại ruoutaychinhhang, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn xin đọc tiếp phía dưới, giới thiệu đầy đủ về hương vị mùi thơm và giá tiền của từng sản phẩm.

4. Cách uống rượu Macallan

Người uống sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn vị ngon của rượu nếu không biết cách thưởng thức. nên được dùng một cách thuần tuý, không trộn lẫn cùng đá. Việc đá tan chảy sẽ khiến sự tinh tế, độ đậm đà của rượu bị giảm đi rất nhiều. Khi uống, nên thưởng thức chậm rãi để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Uống rồi, đừng nuốt vội vàng. Hãy giữ lại trong miệng khoảng 5 giây để lưỡi có thể cảm nhận được hết đặc trưng của thức uống này. Sau 5 giây, hãy nuốt. Sự di chuyển của rượu từ lưỡi đến họng sẽ mang lại cảm giác cay nồng, lâng lâng khó tả. 

Tuy nhiên, nếu chưa quen với vị cay nồng thường thấy ở rượu, chúng ta vẫn có thể thưởng thức kèm đá. Tuy nhiên, nếu dùng đá, hãy bỏ đá vào ly trước rồi mới rót rượu vào. Điều này sẽ giúp ít bị loãng hơn, vẫn giữ được hương vị vốn có.

Có thể thưởng thức rượu Macallan nguyên bản hoặc uống kèm đá

Hình 16. Có thể thưởng thức rượu nguyên bản hoặc uống kèm đá

Ngoài ra, cũng có thể thưởng thức cùng soda hoặc một lát chanh mỏng. Vị chua của chanh, cùng một chút gas của soda sẽ làm “bùng cháy” hương vị cay nồng quyến rũ của rượu. 

Sở hữu hương vị nồng nàn khó quên, không khó để thương hiệu này chinh phục được giới sành rượu trên toàn cầu. Với chất lượng ngày càng được cải thiện, nhiều sản phẩm mới được ra đời, trở thành một cái tên mà bất cứ ai sành rượu cũng biết đến và yêu thích. Cầm một ly rượu trong tay, nhấp từng ngụm nhỏ, vị ngọt xen lẫn sự cay nồng tan ra nơi đầu lưỡi, người uống sẽ thật sự bất ngờ và ngạc nhiên về cảm giác lâng lâng thư thái mà dòng rượu này mang lại.

5. Mua rượu Macallan chính hãng ở đâu uy tín ?

Nếu bạn cũng đang là tín đồ yêu thích dòng rượu nãy hãy nhanh chóng ghé ngay http://ruoutaychinhhang.com - nơi cung cấp rượu Macallan uy tín - để sở hữu chai rượu Macallan nồng nàn cùng nhiều loại rượu Tây độc đáo khác! Rượu Hà Mỹ Xuân - Rượu Tây Chính Hãng là đơn vị uy tín chuyên rượu Macallan chính hãng, cam kết chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Đây là đơn vị đã có 15 năm kinh doanh các loại rượu nhập khẩu, đảm bảo hàng thật 100%. Bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn những sản phẩm rượu tinh túy, đúng theo sở thích của mình.

Gọi ngay Hotline: 0931.97.39.97 bất cứ khi nào bạn có nhu cầu tư vấn, Rượu Hà Mỹ Xuân - Rượu Tây Chính Hãng luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/The_Macallan_distillery