Kết quả gợi ý
Old Pulteney

Old Pulteney

Rượu Old Pulteney thuộc dòng Scotch Whisky đặc biệt khác với whisky và bourbon, nó phải được sản xuất tại Scotland. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu lúa mạch, men, mạch nha và các thùng ủ Gỗ Sồi Trắng mang lại hương vị tự nhiên

Xem thêm »

 

Có 8 sản phẩm
Sắp xếp theo  
Old Pulteney 12 Năm
700 ml / 46%

1,550,000đ

Old Pulteney 15 Năm
700 ml / 46%

2,600,000đ

Old Pulteney 17 Năm
700 ml / 46%

3,300,000đ

Old Pulteney 18 Năm
700 ml / 46%

3,970,000đ

12,000,000đ

Old Pulteney 21 Năm
700 ml / 46%

5,100,000đ

Old Pulteney 25 năm
700 ml / 46%

16,200,000đ

Rượu Old Pulteney thuộc dòng Scotch Whisky đặc biệt khác với whisky và bourbon, nó phải được sản xuất tại Scotland. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu lúa mạch, men, mạch nha và các thùng ủ Gỗ Sồi Trắng mang lại hương vị tự nhiên. Thời gian chưng cất khác nhau tạo ra các dòng Old Pulteney khác nhau như Old Pulteney 12 năm, 15 năm, 17 năm, 1983 Vintage,... với những hương vị đặc trưng riêng thoả mãn người uống.

1. “Đứa con” ra đời từ những thùng gỗ sồi cao cấp của Scotland

Rượu Old Pulteney được chưng cất ở nhà máy cùng tên tại vùng phía Bắc nằm sát biển ở Scotland. Rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi Bourbon Cask với khoảng thời gian khác nhau. Do đó, Old Pulteney 12 năm, 15 năm, 17 năm, 18 năm, 21, 25 năm,.. mang đến những trải nghiệm thưởng thức riêng biệt, không thể hoà lẫn và đánh đồng.

Rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi bourbon và sherry

Hình 1. Rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi bourbon và sherry

Được ủ hoàn toàn trong những thùng rượu bourbon cũ Tây Ban Nha, Old Pulteney 12 năm, 15 năm, 17 năm 18 năm tuổi  không hổ danh là sản phẩm xuất sắc trong dòng rượu Old Pulteney. Đây là loại Whisky được làm thủ công theo phương pháp truyền thống bằng các kỹ thuật được bỏ qua từ rất lâu bởi các nhà máy chưng cất.

Về rượu Old Pulteney 21 năm và 25 năm, thời gian chưng cất lâu và kỳ công hơn rất nhiều. Chúng được ủ trong các thùng gỗ sồi bourbon Mỹ, sau đó được ủ tiếp trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tỷ lệ thùng sherry cũ của Oloroso cao hơn so với thùng ủ Old Pulteney 17 years old.

Riêng Old Pulteney 1983 Vintage được phát hành vào 9/2017 cũng được ủ trong 2 loại thùng gỗ sồi Mỹ và Tây Ban Nha Oloroso Sherry cũ cao cấp nhất, cho ra loại Whisky thơm ngon ngoạn mục.

2. Đặc điểm ngoại hình và trải nghiệm thưởng thức các dòng rượu Old Pulteney

2.1. Ngoại hình

Thiết kế chai thuỷ tinh tròn, thấp, cổ ngấn cổ điển được đồng bộ cho hàng loạt dòng Old Pulteney khác nhau, chúng chỉ khác nhau ở màu sắc nhãn mác và bao bì. Nắp chai được niêm phong kín đáo, chất rượu bên trong có màu vàng hổ phách đậm, nhạt, màu nâu cánh gián tuỳ phiên bản. Nhìn chung, chúng mang vẻ đẹp ngoại quan quý phái, cổ điển mà rất hợp thị hiếu của giới hoàng gia.

Trong đó từ dòng Old Pulteney 12 năm, 15 năm và 18 năm có kiểu dáng hộp chữ nhật đứng, nắp rời sang trọng. Trong khi loại 12 năm tuổi có bao bì màu trắng, 15 năm có màu xanh navy và 18 năm mang màu xanh dương. Trên thân chai được khắc dòng chữ “WICK, CAITHNESS” nổi rõ nét và các thông tin đầy đủ ở bề mặt nhãn mác.

Trong khi đó, hộp đựng Old Pulteney 17 năm và 21 năm được thiết kế dạng tròn màu xanh đen cho loại 17 tuổi và xanh mạ cho loại 21 tuổi, được in hình cánh thuyền buồm nơi biển cả Scotland. Thông tin in ấn ngắn gọn, tập trung tôn vinh dấu ấn 17 và 21 năm cho dòng rượu lâu năm này.

Đặc biệt, bao bì chữ nhật tối giản, cổ điển được dành riêng cho dòng Old Pulteney 1983 Vintage và Old Pulteney 25 Năm, khác nhau một chút về hình ảnh được in ấn. Vỏ hộp làm từ chất liệu giấy vân nhám sang trọng, tinh tế, chủ yếu hình ảnh được in khắc bằng màu vàng đồng đẳng cấp và hoàng gia, khẳng định sự hào phóng và vị thế của người dùng ngay từ vỏ hộp bên ngoài.

Rượu mang màu vàng hổ phách đẹp mắt, được đóng chai ở 700ml và nồng độ cồn cao lên đến 46%. Đây chắc chắn là dòng Whisky mang lại trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời nhất cho quý thực khách.

2.2. Thưởng thức nếm thử rượu Old Pulteney

 2.2.1. Old Pulteney 12 năm

Rượu Old Pulteney 12 năm tuổi

Hình 2. Rượu Old Pulteney 12 năm tuổi

Rượu đi vào vòm họng, từ khứu giác sẽ mang hương Malty cùng với bánh quy, đường và chanh thơm mát, trong trẻo như gió biển Scotland.

Tiếp đến là trải nghiệm hương vị nơi vòm họng với mùi vị cam quýt, chanh và bánh mì hoà lẫn với một chút không khí của biển cả mênh mông. Cuối cùng, rượu Old Pulteney 12 năm tuổi để lại hậu vị kéo dài êm dịu và mặn mà khó quên.

 2.2.2. Old Pulteney 15 năm

Rượu Old Pulteney 15 năm tuổi

Hình 3. Rượu Old Pulteney 15 năm tuổi

 

Thưởng thức rượu Old Pulteney 15 năm tuổi là thưởng thức sự tinh túy theo thời gian, bắt nguồn từ khứu giác nhạy bén với hương thơm của biển cả, hoà cùng vị ngọt ngào bùng lên của kẹo bơ cứng, cây sultanas, nho khô, cà phê và cả vani béo thơm.

Tiếp theo, rượu lan toả hương vị trong miệng với mùi bánh mì caramen và hương táo vàng giòn thơm ngây ngất. Cuối cùng, để lại nhớ thương cho người dùng bởi vị socola sữa ấm ngân dài và đọng lại nơi cuống lưỡi.

2.2.3. Old Pulteney 17 năm

Rượu Old Pulteney 17 năm tuổi

Hình 4. Rượu Old Pulteney 17 năm tuổi

Sự ngọt ngào của táo và lê, một chút gỗ và mùi bơ nồng nàn lan tỏa đánh thức các giác quan, khơi dậy cảm hứng thưởng thức rượu ngon. Nếm thử Old Pulteney 17 tuổi, các loại trái cây mềm ngọt: kiwi, ổi, đào dậy hương vị trong miệng, tạo nên cảm giác tuyệt vời nhất. Dư vị để lại là hương trái cây và không khí biển kéo dài và bao phủ miệng.

 2.2.4. Old Pulteney 18 năm

Rượu Old Pulteney 17 năm tuổi

Hình 5. Rượu Old Pulteney 17 năm tuổi

Ở phiên bản này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bột bánh quy socola, kem vani xốp, quế và trái cây cam quýt ngay từ ngụm uống đầu tiên. Dòng chảy rượu đi đến vòm miệng, mang theo vị socola đen tan chảy với táo xanh tươi và cả vỏ chanh tươi mát. Hậu vị là hương hoa, vani và gỗ sồi kéo dài, tan chậm trong miệng.

2.2.5. Old Pulteney 1983 Vintage

Rượu Old Pulteney 1983 Vintage

Hình 6. Rượu Old Pulteney 1983 Vintage

Những xúc cảm đầu tiên với dòng Old Pulteney cao cấp, thượng hạng này là hương anh đào, táo, lê, xoài và kẹo bơ cứng đen xộc lên mũi. Chúng lan tỏa đến cổ họng bằng vị nho khô, hồi, bạch đậu khấu, quế và nhục đậu khấu, socola sồi nướng và caramel ngọt ngào, quyến rũ. Kết thúc trải nghiệm bằng hương vị gỗ sồi và sherry, vị ngọt của mật ong ngân dài, thoang thoảng.

 2.2.6 Old Pulteney 21 năm

Rượu Old Pulteney 21 năm tuổi

Hình 7. Rượu Old Pulteney 21 năm tuổi

Phiên bản rượu cao tuổi này đặc trưng với mùi táo và lê, âm bội cay được chưng cất trong thùng gỗ sồi lâu năm. Hương vị rượu là sự tinh túy bậc nhất với hỗn hợp kem, kẹo bơ cứng, vani, táo đỏ nướng hoà quyện, cho hậu vị thơm, khô lạ miệng.

2.2.7. Old Pulteney 25 năm

Rượu Old Pulteney 25 năm tuổi

Hình 8. Rượu Old Pulteney 25 năm tuổi

 

Dòng Old Pulteney 25 năm tuổi được cho là dòng cao cấp, lâu năm nhất, chắc hẳn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời, hoàn mỹ nhất cho thực khách. Rượu có hương vị của cam quýt và sồi già. Tiếp đến là socola đen, trái cây nhiệt đới và hạt tiêu hồng. Bơ mặn và gỗ sồi khép lại ngụm uống với dư vị kéo dài, lan tỏa và thôi thúc ngụm tiếp theo.

3. Cách thưởng thức rượu Old Pulteney

Hãy thưởng thức Whisky Old Pulteney theo cách của bạn. Tuy nhiên, rượu nên uống Neat (uống nguyên chất) từng ngụm nhỏ bằng cách rót ra ly Tulip. Đây là cách uống phổ biến nhất, ngoài ra bạn có thể sáng tạo hơn với nhiều kiểu uống khác.

Thưởng thức rượu trong ly Tulip

Hình 9. Thưởng thức rượu trong ly Tulip

Rượu có nồng độ cồn 46% nên có thể thêm ít nước tinh khiết để thưởng thức. Hoặc bạn có thể uống lạnh trong ly Tumbler (kiểu On The Rocks), tuy nhiên nó làm rượu nhạt và giảm hương thơm hơn.

Một gợi ý thưởng thức rượu tây sáng tạo hơn là pha trộn Whisky với soda, bia, chanh thành hỗn hợp cocktail mát mẻ, hưởng vị khác lạ và đặc trưng.

Tuy nhiên, để cảm nhận trọn vẹn sự tinh túy của rượu, bạn vẫn nên uống theo cách của riêng mình, như vậy có thể tạo nên những xúc cảm và cung bậc cảm xúc riêng cùng với dòng rượu ngon này.

4. Giá rượu tây Old Pulteney hiện nay là bao nhiêu?

Đây là dòng rượu ngon rất được săn đón trên thị trường trong nước và cả nước ngoài. Ở Việt Nam, tuỳ vào nơi bán khác nhau mà giá rượu Old Pulteney dao động từ 1.300.00đ đến gần 8.000.000đ cho các dòng Old Pulteney 12 năm, Old Pulteney 15 năm, Old Pulteney 17 năm, Old Pulteney 18 năm, Old Pulteney 21 năm, Old Pulteney 25 năm. Riêng dòng Old Pulteney cao cấp trị giá từ 12 triệu đổ lên cho một chai rượu sành điệu và hiện đại.

Giá bán chênh lệch khá nhiều trên thị trường toàn quốc, bạn nên chọn mua tại đơn vị uy tín, chất lượng, giá niêm yết rõ ràng và phù hợp. Bạn có thể tham khảo người quen, những đánh giá của người dùng trên internet để tránh được chỗ bán quá “chặt chém” cũng như tìm được showroom có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Rượu Old Pulteney được dùng trong những buổi tiệc trịnh trọng và đẳng cấp

Hình 10. Rượu Old Pulteney được dùng trong những buổi tiệc trịnh trọng và đẳng cấp

Tuy nhiên, giá rượu Old Pulteney cũng được đánh giá là không quá đắt đối với “dân sành rượu”. Rượu có thể được mua để thưởng thức những dịp đặc biệt, biếu tặng hay làm quà gặp gỡ đối tác vì nó là loại Whisky dễ uống, thơm ngon đặc biệt.

5. Mua các loại rượu Old Pulteney ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Địa điểm bán rượu ngoại nhập khẩu chất lượng, uy tín tuyệt đối hiện nay

Hình 11. Địa điểm bán rượu ngoại nhập khẩu chất lượng, uy tín tuyệt đối hiện nay

Nếu bạn vẫn chưa chọn được địa điểm bán các dòng rượu tây chính hãng, uy tín và chất lượng, bạn có thể tham khảo showroom Hà Mỹ Xuân - https://ruoutaychinhhang.com/. Nơi đây cam kết mang lại cho bạn sản phẩm tuyệt vời nhất lấy tiêu chí làm hài lòng khách hàng đi đầu.

Với các ưu điểm vượt trội, Rượu Tây Hà Mỹ Xuân xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của bạn.

  • Đa dạng các thương hiệu rượu ngoại từ Whisky, Hamper, Cognac đến Champagne, Vodka,... nổi tiếng trên thế giới.
  • 100% rượu chính hãng, không pha trộn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Giấy phép nhập khẩu, kinh doanh đầy đủ, rõ ràng và minh bạch.
  • Rượu được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Công An trước khi đưa vào phân phối và bày bán trên thị trường.
  • Kho rượu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, độ ẩm, quy cách bảo quản,… mang lại chất lượng rượu tốt nhất cho quý khách hàng.
  • Giá cả ưu đãi, nhiều chính sách mua hàng hấp dẫn cho khách hàng mới, cũ.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, làm hài lòng người mua.
  • Vận chuyển toàn quốc và thanh toán tận nơi.
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm tận tình, hết mình tư vấn để khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và tốt nhất.

Truy cập website hoặc liên hệ qua thông tin sau đây để chọn mua được chai rượu hảo hạng nhất bạn nhé!

Hà Mỹ Xuân - Rượu Tây Chính Hãng

Địa chỉ: 182 - 184 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, TP HCM

Tư vấn: 0931 97 39 97

Email: ruouhamyxuan@gmail.com

Website: https://ruoutaychinhhang.com/