Kết quả gợi ý
Rượu vang Grand Cru

Rượu vang Grand Cru

Nhắc đến rượu vang Pháp, rượu Grand Cru luôn nằm trong danh sách những thương hiệu đình đám nhất. Chỉ cần cầm trên tay một chai vang Grand.... Xem thêm »

 

Có 2 sản phẩm
Sắp xếp theo  

Rượu Grand Cru là gì và điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt?

Nhắc đến rượu vang Pháp, rượu Grand Cru luôn nằm trong danh sách những thương hiệu đình đám nhất. Chỉ cần cầm trên tay một chai vang Grand Cru là đủ để bạn an tâm rằng mình đang sở hữu một trong những phiên bản xuất sắc nhất toàn cầu. Vậy rượu vang Grand Cru là gì? Điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt và xuất sắc như thế? Cùng Rượu Tây Chính Hãng tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống phân loại Grand Cru Classé năm 1885

Grand Cru Classé 1985 tức là hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux của Pháp và hệ thống này được ra đời vào năm 1985. Đây là hệ thống phân loại rượu vang uy tín nhất, cao cấp nhất nước Pháp thời bấy giờ. Phân loại này được triển khai với các quyết định từ Hoàng đế Napoleon III.

Hệ thống phân loại rượu Grand Cru này được tổ chức tại triển lãm toàn cầu Pari. Triển lãm này giới thiệu những chai vang tốt nhất của Pháp từ vùng nho Bordeaux đến với người dùng toàn cầu. Trong hệ thống phân loại này, những loại rượu được xếp hạng đều dựa trên danh tiếng, chất lượng, giá bán trong thời gian dài.

ruou-Grand Cru-1

Các thương hiệu trong hệ thống phân loại rượu Grand Cru 1985

Có nghĩa là, Grand Cru là một chuẩn rượu vang danh tiếng của Pháp. Nó không phải là một nhà sản xuất. Nhiều người dùng thường nhầm tưởng nó với một thương hiệu rượu, nhà máy rượu cụ thể. Nó là một danh sách phân loại và xếp hạng những loại rượu vang ngon nhất tại Pháp. Do đó, những chai vang được xếp loại vào danh sách này đều là hàng cực phẩm.

Đó cũng chính là lý do vì sao rượu vang Pháp Grand Cru Classé thực sự nổi tiếng. Vì nó như một chứng nhận hoàn hảo nhất cho chất lượng sản phẩm.

Hệ thống phân loại Grand Cru Classé vùng Saint-Emilion

Ngoài bảng phân loại rượu Grand Cru vùng Bordeaux, bảng xếp hạng Grand Cru Classé vùng Saint-Emilion cũng là một trong những bảng phân hạng rượu vang danh tiếng dành cho vùng trồng nho nổi tiếng này.

Saint-Emilion là một vùng trồng nho đặc thù, nằm trong vùng đất Bordeaux. Nó là vùng trồng nho lớn nhất khu vực với hơn 5565 ha nho đang tồn tại. Đồng thời, có đến hơn 800 nhà sản xuất khác nhau đang hoạt động tại đây. Từ vùng nho này, mỗi năm có đến hàng triệu chai vang Pháp đến với thị trường toàn cầu.

ruou-Grand Cru-2

Những chai vang Pháp danh tiếng trong hệ thống phân loại Saint-Emilion

Hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru này được thành lập lần đầu vào năm 1932. Cho đến năm 1948, một số điều luật chặt chẽ về chất lượng rượu vang đã được hoàn thiện. Cho đến năm 1952, các luật lệ khắt khe hơn nhiều đã được ban tổ chức soạn thảo và áp dụng.

Cho đến năm 1955, tức là kỉ niệm 100 năm bảng phân hạng Bordeaux ra đời, thì hệ thống phân loại Saint-Emilion cũng chính thức được hoàn thiện. Các điều luật được giữ vững đến ngày nay và cứ 10 năm sẽ được cập nhật 1 lần.

Hệ thống phân loại rượu Grand Cru này cũng vô cùng đặc biệt. Các điều luật vô cùng khắt khe và không phải nhà sản xuất nào cũng vinh dự được góp mặt tại đây. Rất nhiều nhà làm vang phải cố gắng trong hàng chục năm liền. Nếu trong suốt thời kỳ đó vẫn không lọt được vào bảng phân hạng thì buộc phải giáng cấp. Thậm chí còn có thể bị giải thể.

Việc thực thi các điều luật trong bảng xếp hạng được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo cho thương hiệu rượu vang Pháp nói chung có được chỗ đứng vững mạnh trên thị trường hiện nay.

Hệ thống phân loại Grand Cru Classé de Graves

Thêm một hệ thống phân loại rượu Grand Cru Classé ở một tiểu vùng trồng nho khác. Đó chính là Graves. Đây là một vùng có khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng đặc trưng. Bao phủ toàn khu là đất đá, sỏi rất nhiều. Nó có khoảng 2500 ha trồng nho. Trong đó khoảng 750 ha để trồng nho trắng, còn lại là nho đỏ.

Chính vì điều kiện canh tác đặc thù, hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru nơi đây cũng được chia làm 2 nhánh:

  • Phân loại nho trắng
  • Phân loại nho đỏ

Tại vùng này, mỗi năm có khoảng 20 triệu chai vang được tiêu thụ. Ngoài vang đỏ và vang trắng đặc trưng, đây cũng là thiên đường của vang ngọt Sauternes.

ruou-Grand Cru-3

Có 2 dòng nho đỏ và nho trắng trong hệ thống phân loại rượu Grand Cru vùng Graves

Với hệ thống phân loại này, những nhà làm vang muốn đạt được chứng nhận Grand Cru Classé cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn vô cùng khắt khe:

  • Vang đỏ: Tuyệt đối phải được làm từ những giống nho: Merlot, petit, cabernet. Lượng đường tối thiểu 162 - 170gr trong mỗi lít rượu. Nồng độ cồn tối thiểu 10%.
  • Vang Trắng: Được làm từ 2 giống nho pha trộn là semillon và sauvignon. Lượng đường tối thiểu 187 gr trong mỗi lít rượu. Nồng độ cồn tối thiểu 11%.

Trong cả 2 hệ thống phân hạng rượu Grand Cru , bắt buộc nho đều được thu hoạch bằng tay và sàng lọc thủ công. Điều này là sự đảm bảo cho từng giọt rượu đều được sản xuất với nguồn nguyên liệu tươi, sạch, đạt chuẩn nhất.

Do đó, nếu bạn cầm trên tay bất cứ chai vang Pháp nào mà nó có tên trong hệ thống phân loại Grand Cru Classé. Chúc mừng bạn! Bạn đang có cơ hội được thưởng thức một trong những dòng vang ngon tuyệt vời nhất của nước Pháp.

Một số sản phẩm rượu vang Grand Cru tại Ruoutaychinhhang

Rượu Grand Cru Classé đặc biệt và giá trị như thế nào, qua các thông tin trên chắc chắn bạn đã phần nào hiểu được. Cũng vì những giá trị tuyệt vời của nó, mức giá của các dòng vang này cũng sẽ cao hơn so với một số phiên bản giá rẻ.

Tại Rượu Tây Chính Hãng, bạn có thể chọn cho mình một số dòng vang danh tiếng nằm trong hệ thống phân loại này:

Chateu Laroque Saint Emilion Grand Cru

Đây là sản phẩm có mặt trong phân hạng rượu Grand Cru vùng Saint-Emilion. Dòng vang đỏ cao cấp này luôn xuất hiện trong các nhà hàng châu Âu sang trọng và được thực khách vô cùng yêu mến.

Có lẽ chúng ta không cần bàn về chất lượng sản phẩm. Nằm trong hệ thống phân hạng Grand Cru Classé đã cho thấy Chateu Laroque Saint Emilion Grand Cru xứng đáng là một tuyệt phẩm không thể chối từ.

ruou-Grand Cru-4

Rượu Chateu Laroque Saint Emilion Grand Cru

Điều mà chúng ta tìm hiểu chính là hương vị của rượu. Nó sở hữu cấu trúc chắc chắn, mềm mịn, tannin vô cùng êm mượt. Nó đậm đà khó cưỡng với hương vị trái cây mọng nước. Đó là dâu rừng, mâm xôi, dâu tây và việt quất.

Không những thế, nó còn hòa quyện vị gỗ sồi, vị thuốc lá và vị cam thảo. Tất cả mang đến cho dòng vang này sự đẳng cấp và sang trọng bậc nhất.

Mức giá sản phẩm niêm yết tại Rượu Tây Chính Hãng là 1,300,000đ/chai 750ml .

Chateu Peymounton Saint - Emilion Grand Cru

Thêm một dòng vang đỏ vô cùng ấn tượng mà bạn không thể bỏ lỡ. Chateu Peymounton nằm trong phân hạng Saint - Emilion Grand Cru và là một trong những rượu Grand Cru nổi tiếng nhất toàn cầu.

Dòng vang này không chỉ có sắc đỏ ruby nổi bật. Nó còn đậm đà và tròn đầy, kết cấu mềm mượt như nhung và cho dư vị vô cùng sâu lắng.

ruou-Grand Cru-5

Rượu Chateu Peymounton

Rượu đặc biệt thu hút với vô số những hương vị bùng nổ và hào phóng. Nó mang đến những làn hương đan xen nhau, hòa lẫn nhau. Đó là dư âm của nho chín mọng. Đó là hương trái cây chín đen. Đó là hương gia vị, thuốc lá, thêm chút mùi hương gỗ tuyết tùng vô cùng khác biệt.

Tại Rượu Tây Chính Hãng, sản phẩm đang được bán với giá chỉ 650,000đ/chai 750ml . So sánh chất lượng và giá thành, thì đây là một phiên bản vang Pháp không thể tốt hơn để bạn sở hữu chúng.

Rượu Tây Chính Hãng đã cùng bạn tìm hiểu rượu Grand Cru là gì. Có thể thấy, một dòng rượu vang đình đám số 1 nước Pháp đã và đang trở thành chọn lựa hàng đầu của người Việt. Để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0931.97.39.97.